Tự động hóa xử lý nước thải được giám sát qua một hệ thống trung tâm  PC ở đây người vận hành chỉ cần những động tác đơn giản có thể vận hành được mà không phải mất nhiều thời gian và nhân công vận hành. Thời nay sự phát triển mạnh mẽ của viễn thông, nên chúng ta rút ngắn được không gian và thời gian để vận hành hệ thống xử lý nước thải.

SCADA là một hệ thống bao gồm một hoặc nhiều máy tính có thể điều khiển từ xa giám sát và điều khiển thời gian thực . Các Remote Terminal Unit (RTU ) được đặt ở nhiều vị trí khác nhau để thu thập dữ liệu, điều khiển từ xa, tự điều khiển linh hoạt hệ thống và thông báo định kì kết quả về máy tính chủ.

Master Terminal Unit (MTU): trung tâm điều phối, thực hiện công việc xử lí dữ liệu và điều khiển ở mức cao ở chế độ thời gian thực mềm. Và cung cấp các chức năng cớ bản giữa người- quan sát với hệ thống. 
 
Xử lý nước thải qua SCANDA
Xử lý nước thải giám sát qua hệ thống  SCADA.

 

Trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, hệ thống xử lý SCADA đóng vai trò trong quá trình đo lường điều khiển và giám sát. Ví dụ về hệ thống SCADA trong xử lí nước thải”
 
 
Xử lý nước thải
Xử lý nước thải công nghiệp giám sát qua hệ thống SCADA

Chức năng SCADA trong hệ xử lý công nghiệp

Điều chỉnh tự động:  Điều chỉnh tự động là một trong quá trình sử dụng thiết bị tự động tác động lên công nghệ điều khiển theo một chế độ đã định sẵn.

Giám sát điều khiển: Nếu điều khiển bằng tay trực tiếp, con người phải tiếp xúc với môi trường độc hại có thể gây hại đối với sức khỏe và đi lại khó khăn và mất nhiều thời gian trong vận hành. Giả sử có một sự cố xảy ra người vận hành bằng tay phải xử lý kịp thời và phải thao tác tắt nhiều máy bơm cùng một lúc, nếu không kịp sẽ gây ảnh hưởng lớn với nhiều thiết bị. Nhưng với hệ thống xử lý nước thải SCADA bạn có thể đứng yên một chỗ và giám sát trên màn hình tự thông báo sự cố và bạn có điều khiển từ xa bằng tắt tất cả bơm chỉ cần một cú click  và tự động nhập báo cáo về điều khiển trung tâm hằng ngày.

Hệ thống xử lý nước thải giám sát qua hệ thống SCADA có vai trò rất quan trọng trong việc tiết kiệm nhiều chi phí và nhân công vận hành.

QUÝ CÔNG TY CÓ NHU CẦU TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ :

Hotline : 0938167838 Mr.Vương