Hệ thống giám sát và kiểm soát nhà máy thép

He thong_giam_sat_v_kiem_soat_nha_may_thep

Trước đây, các thiết bị chuyển tiếp là những thành phần chính cho các hệ thống điều khiển công nghiệp tự động hóa, và hiện nay một số nhà máy vẫn còn sử dụng chúng. Nhưng trong các hệ thống phức tạp ngày nay, rơ le đưa ra giới hạn sử dụng, ít tính linh hoạt và ổn định đáng tin cậy. Hơn nữa, chúng không dễ dàng duy trì, bảng điều khiển lớn và nặng, và không thuận tiện cho việc di chuyển. Với sự ra đời của PLC và hệ thống điều khiển trên máy tính, hệ thống mới có nhiều lợi ích như cấu hình dễ dàng, linh hoạt và ổn định cao. Một nhà máy sản xuất thép đã tìm cách để nâng cấp hệ thống của họ với một hệ thống điều khiển mới dựa trên PLC có một mạng Ethernet dự phòng.

Yêu cầu hệ thống

Đây là nhà máy thép đã được sử dụng các thiết bị chuyển tiếp truyền thống như hệ thống điều khiển. Với bảng điều khiển âm lượng lớn. Và hệ thống đã được sử dụng các hệ thống dây điện vật lý phức tạp như vậy rất khó khăn cho công tác bảo trì. Để xem xét sự ổn định và chức năng hoạt động trong tương lai, cần thiết cải tạo cho hệ thống điều khiển cũ. Những người sử dụng đã được cân nhắc đén PLC hoặc nền tảng PC trong hệ thống điều khiển. Nhưng do các nhà máy thép làm việc trong rất nhiều môi trường và yêu cầu quản lý cơ sở, khả năng tính toán cao và chi phí có hiệu quả mở rộng tương tự I /O sẽ được phù hợp hơn so với hệ thống PLC.

Thực hiện dự án

EKI-7659C 8 +2 G cổng Gigabit Combo Managed Ethernet Switch công nghiệp dự phòng
ADAM-5550KW 8-khe trình điều khiển tự động hóa
ADAM-5000/TCP 8-khe phân DA & C hệ thống dựa trên Ethernet
ADAM-5051 16-ch kỹ thuật số đầu vào Modules
ADAM-5069 8-ch Relay Output Power Module với LED
ADAM-5080 4-ch truy cập / Tần số Module

Sơ đồ hệ thống

So do_kiem_soat_nha_may_thep
Mô tả hệ thống

Xem xét hầu hết các hệ thống kĩ thuật được bố trí tương tự trong lập trình PLC, các ADAM-5550KW với KW SoftLogic nhúng là lựa chọn thích hợp nhất với hệ thống điều khiển. Nhưng các nhà tích hợp hệ thống rất lo lắng về khả năng tích hợp và hệ thống ổn định, do đó, một cơ sở hạ tầng mạng đáng tin cậy cực kì quan trọng. Các EKI-7659C Managed Switch được chọn để thiết lập một vòng dự phòng giữa các bộ điều khiển và lớp thông tin. Kiến trúc X-Ring dự phòng cho phép một chuyển đổi trong vòng là Primary Ring Master. Một phần của Ring Primary là đường dẫn chuyển tiếp, trong khi phần khác là đường dẫn sao lưu. Nếu một liên kết bị lỗi, Primary Ring Master. tự động kích hoạt đường dẫn sao lưu trong 10ms.

Kết luận

Với phạm vi và chức năng cần thiết để thực hiện dự án này, tích hợp của Advantech cung cấp giải pháp lý tưởng. Không chỉ là hệ thống điều khiển mới nhỏ hơn, rẻ hơn và dễ dàng hơn để duy trì chương trình, mà nó cũng được nhiều hiệu quả hơn và đáng tin cậy là tốt. Hơn nữa mạng mới không chỉ cung cấp một hạ tầng cơ sở đáng tin cậy, nhưng cũng dự phòng, đảm bảo quá trình hoạt động của nhà máy thép sẽ luôn luôn được trực tuyến.
 
QUÝ CÔNG TY CÓ NHU CẦU TƯ VẤN XIN LIÊN HỆ : 
 
Hotline : 0938167838 Mr.Vương